เซรั่มอัญชัน

ทำไมทารกถึงไม่มีคิ้ว และวิธีแก้ปัญหาทารกไม่มีคิ้ว

ทำไมทารกถึงไม่มีคิ้ว และวิธีแก้ปัญหาทารกไม่มีคิ้ว

ทำไมทารถถึงไม่มีคิ้ว คำถามนี้เรามีคำตอบที่ riko care ค่ะ เส้นขนบนผิวหนังทารกนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่อยู่ในครรภ์ โดยเจริญเติบโตภายในครรภ์ พอคลอดทารกแล้ว เส้นขนจะเริ่มทยอยหลุดร่วงลง ซึ่งถือว่าเป็นธรรมชาติ แต่หลังจากที่เส้นขนหลุดแล้วนั้น ทารกบางคนเส้นขนอาจจะขึ้นน้อย หรือไม่ขึ้นเลยก็มี ทำให้ทารกไม่มีคิ้วและผม

เซรั่มอัญชัน
เซรั่มอัญชัน

สาเหตุหลักที่ทำให้ทารกไม่มีคิ้ว ลูกคิ้วบาง

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ทารกไม่มีคิ้วหรือทารกไม่มีผมนั้นอาจจะเป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ร่วมด้วย การขาดสารอาหาร หรือการดูแลรักษาความสะอาดที่ไม่ดีพอ ความชื้น เชื้อรา จึงอาจทำให้ทารกไม่มีคิ้วและผมได้เหมือนกันนั่นเอง

วิธีแก้ปัญหาทารกไม่มีคิ้ว ลูกไม่มีคิ้ว ลูกผมบาง

ดังนั้นเราควรเอาใจใส่และดูแลทารกหรือลูกน้อยของเราให้ดี เช่นการสระผมแล้วควรทำการเช็ดให้แห้ง ไม่ปล่อยลูกหัวเปียกทิ้งไว้จะได้ไม่เกิดผื่นหรือเชื้อรา หรือทารกบางคนเวลานอนเหงื่อจะออกที่หัวเยอะมาก หลังจากตื่นนอน ควรทำการเช็ดทำความสะอาดด้วย การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือเสริมวิตามินต่างๆที่ช่วยบำรุงร่างการและสารอาหารที่ขาด

และสิ่งสำคัญที่สุดนั้น เราควรใช้ผลิตภัฑณ์สำหรับคิ้วและผม ที่มีความปลอดภัยอ่อนโยนกับลูกน้อย มี อย. หรือการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้ลูกน้อยของเรามีคิ้วและผมดกดำเงางามนั่นเองค่ะ

ส่วนการแก้ปัญหา คุณแม่ๆสามารถช่วยเผื่อความดกดำ เงางามของคิ้วและผม ด้วยเซรั่มอัญชันทาคิ้วเด็ก RIKO CARE หรือ เซรั่มอัญชันบำรุงผมเด็ก ได้อีกช่องทางค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top